สีรถยนต์ยอดนิยมประจำปี 2017 สีไหนเด่นสีไหนโดน

automotive-color-popularity-2017

สีรถยนต์ยอดนิยมประจำปี 2017 สีไหนเด่นสีไหนโดน

บริษัท PPG Coating ผู้นำนวัตกรรมสียานยนต์และสารเคลือบรายใหญ่จากอเมริกาเผยสีรถยนต์ประจำปี 2017 พบว่าสีขาวยังเป็นสียอดนิยมอันดับ 1 ในทุกทวีปทั่วโลก และสีที่ยอดนิยมรองลงมาก็คือ สีดำ สีเทา และสีเงินตามลำดับ  แต่สีที่มีอัตราการเติบโตมากที่สุดในปีนี้คือ “สีน้ำเงิน” เติบโตมากถึง 7% (ซึ่งในปี 2016 เติบโตเพียง 3%) และเป็นที่น่าสังเกตว่าสีน้ำเงินพบมากในกลุ่มของรถหรูถึง 5% และมีแนวโน้มความนิยมมากขึ้นในปีหน้าทั่วโลกอีกด้วย ถ้าจำแนกตามทวีปแล้ว แต่ละทวีปจะบ่งบอกถึงพฤติกรรมการบริโภคได้ต่างๆกัน เช่นในทวีปอเมริกาเหนือสีน้ำเงินจะเป็นสียอดนิยมในกลุ่มรถหรู ในเอเชียที่จีนก็เป็นสีที่นิยมในกลุ่มรถขนาดเล็ก ทวีปยุโรปผู้บริโภคเลือกใช้รถสปอร์ตสีน้ำเงินมากกว่ารถประเภทอื่นๆ

automotive-color-popularity-2017

ในแถบเอเชียผู้บริโภคเลือกรถยนต์สีขาวมากกว่าสีอื่นแบบเห็นได้ชัดมากถึง 44% รองลงมาก็เป็นสีดำ 15% สีธรรมชาติ (ทอง,เบจ,ส้ม,น้ำตาล) อยู่ที่ 10% รองลงมาก็คือสีเทาและสีแดงอยู่ที่ 7% และสีน้ำเงินที่นิยมมากขึ้นในปีนี้อยู่ที่ 6%

ทวีปยุโรปสีขาวก็ยังครองใจผู้ใช้รถยนต์ไปมากถึง 32% แต่ก็มีผู้ใช้รถยนต์สีเทาเยอะรองลงมาเป็น 18% และสีดำที่มีผู้ใช้ใกล้เคียงกันอยู่ที่ 17% ส่วนสีเทาและสีน้ำเงิน 9% สีแดงและสีธรรมชาติเพียง 7%

ทวีปอเมริกาเหนือมีสัดส่วนการเลือกสีรถยนต์ใกล้เคียงกันมากกว่าทวีปอื่น โดยนิยมใช้รถยนต์สีขาวมากถึง 25% แต่สีดำก็นิยมไม่แพ้กันตามมาที่ 21% ส่วนสีเทาความนิยมอยู่ที่ 17% สีเงินเป็นที่นิยม 13% ในส่วนสีแดงและสีน้ำเงินอยู่ที่ 10% ครับ

.

ทวีอเมริกาใต้มียอดผู้ใช้รถสีขาวมากที่สุดเช่นเดียวกับทวีปอื่นๆ ประมาณ 38% รองลงมาเป็นสีเงิน 31% ซึ่งถือว่าใกล้เคียงกับสีขาวพอสมควรครับ ถือว่าเป็นสองสีที่ผู้บริโภคเลือกใช้มากที่สุดมีปริมาณทิ้งสีดำมากเช่นกัน โดยสีดำมีความนิยมอยู่ที่ 10% สีเทา 9% และสีแดงที่นิยมน้อยที่สุดอยู่ที่ 8%

มาดูกันว่าปีหน้าสีน้ำเงินจะมีอัตราการเติบโตที่มากขึ้นหรือเห็นมากขึ้นในท้องถนนตามข้อมูลที่ทางบริษัท PPG คาดการณ์ไว้หรือไม่ ติดตามได้ที่นี่โตโยต้าริชครับ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *