Connect with us

Articles | บทความเกี่ยวกับรถยนต์

สีรถยนต์ยอดนิยมประจำปี 2017 สีไหนเด่นสีไหนโดน

Published

on

automotive-color-popularity-2017

สีรถยนต์ยอดนิยมประจำปี 2017 สีไหนเด่นสีไหนโดน

บริษัท PPG Coating ผู้นำนวัตกรรมสียานยนต์และสารเคลือบรายใหญ่จากอเมริกาเผยสีรถยนต์ประจำปี 2017 พบว่าสีขาวยังเป็นสียอดนิยมอันดับ 1 ในทุกทวีปทั่วโลก และสีที่ยอดนิยมรองลงมาก็คือ สีดำ สีเทา และสีเงินตามลำดับ  แต่สีที่มีอัตราการเติบโตมากที่สุดในปีนี้คือ “สีน้ำเงิน” เติบโตมากถึง 7% (ซึ่งในปี 2016 เติบโตเพียง 3%) และเป็นที่น่าสังเกตว่าสีน้ำเงินพบมากในกลุ่มของรถหรูถึง 5% และมีแนวโน้มความนิยมมากขึ้นในปีหน้าทั่วโลกอีกด้วย ถ้าจำแนกตามทวีปแล้ว แต่ละทวีปจะบ่งบอกถึงพฤติกรรมการบริโภคได้ต่างๆกัน เช่นในทวีปอเมริกาเหนือสีน้ำเงินจะเป็นสียอดนิยมในกลุ่มรถหรู ในเอเชียที่จีนก็เป็นสีที่นิยมในกลุ่มรถขนาดเล็ก ทวีปยุโรปผู้บริโภคเลือกใช้รถสปอร์ตสีน้ำเงินมากกว่ารถประเภทอื่นๆ

automotive-color-popularity-2017

ในแถบเอเชียผู้บริโภคเลือกรถยนต์สีขาวมากกว่าสีอื่นแบบเห็นได้ชัดมากถึง 44% รองลงมาก็เป็นสีดำ 15% สีธรรมชาติ (ทอง,เบจ,ส้ม,น้ำตาล) อยู่ที่ 10% รองลงมาก็คือสีเทาและสีแดงอยู่ที่ 7% และสีน้ำเงินที่นิยมมากขึ้นในปีนี้อยู่ที่ 6%

ทวีปยุโรปสีขาวก็ยังครองใจผู้ใช้รถยนต์ไปมากถึง 32% แต่ก็มีผู้ใช้รถยนต์สีเทาเยอะรองลงมาเป็น 18% และสีดำที่มีผู้ใช้ใกล้เคียงกันอยู่ที่ 17% ส่วนสีเทาและสีน้ำเงิน 9% สีแดงและสีธรรมชาติเพียง 7%

ทวีปอเมริกาเหนือมีสัดส่วนการเลือกสีรถยนต์ใกล้เคียงกันมากกว่าทวีปอื่น โดยนิยมใช้รถยนต์สีขาวมากถึง 25% แต่สีดำก็นิยมไม่แพ้กันตามมาที่ 21% ส่วนสีเทาความนิยมอยู่ที่ 17% สีเงินเป็นที่นิยม 13% ในส่วนสีแดงและสีน้ำเงินอยู่ที่ 10% ครับ

.

ทวีอเมริกาใต้มียอดผู้ใช้รถสีขาวมากที่สุดเช่นเดียวกับทวีปอื่นๆ ประมาณ 38% รองลงมาเป็นสีเงิน 31% ซึ่งถือว่าใกล้เคียงกับสีขาวพอสมควรครับ ถือว่าเป็นสองสีที่ผู้บริโภคเลือกใช้มากที่สุดมีปริมาณทิ้งสีดำมากเช่นกัน โดยสีดำมีความนิยมอยู่ที่ 10% สีเทา 9% และสีแดงที่นิยมน้อยที่สุดอยู่ที่ 8%

มาดูกันว่าปีหน้าสีน้ำเงินจะมีอัตราการเติบโตที่มากขึ้นหรือเห็นมากขึ้นในท้องถนนตามข้อมูลที่ทางบริษัท PPG คาดการณ์ไว้หรือไม่ ติดตามได้ที่นี่โตโยต้าริชครับ

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Articles | บทความเกี่ยวกับรถยนต์

รู้หรือไม่…สัญญาณไฟแจ้งเตือนน้ำมันโชว์แล้วสามารถวิ่งต่อได้อีกเท่าไร

Published

on

By

สัญญาณไฟแจ้งเตือนน้ำมันโชว์เราสามารถวิ่งต่อได้อีกกี่กิโลเมตร ?
เมื่อสัญญาณไฟแจ้งเตือนน้ำมันสว่างขึ้นคนส่วนใหญ่จะคิดว่าน้ำมันรถของคุณหมดไม่เหลืออยู่ในถังแล้ว
แต่ที่จริงนั้นรถของคุณจะยังมีน้ำมันในถังเหลืออยู่ประมาณ 8-11 ลิตร แล้วแต่รุ่นรถ (อ้างอิงตามผู้ผลิตรถยนต์ในสหรัฐอเมริกา)
หรือประมาณเกือบ 100 กิโลเมตร แล้วแต่รุ่นรถของคุณเพื่อให้คุณสามารถหาปั๊มน้ำมันเติมได้

ข้อแนะนำ
1. หากเห็นว่าน้ำมันใกล้หมดก็ควรเติมเสียก่อน เพราะการทำงานของระบบวัดระยะทางของรถแต่ละคันจะแตกต่างกันไป หากขับรถเจอจราจรติดขัด ระยะทางที่วิ่งได้จริงอาจต่ำกว่าในข้อมูลที่กล่าวมาข้างต้นก็เป็นได้
2. ไม่ควรปล่อยให้น้ำมันเกลี้ยงถังบ่อยๆเพราะอาจะมีปัญหาเกี่ยวกับปั๊มเชื้อเพลิงในอนาคตได้
3. ก่อนเดินทางไกลควรเติมน้ำมันให้เต็มถัง และศึกษาเส้นทาง ปั๊มน้ำมันตามจุดๆต่างๆ ที่เราผ่านในเส้นทางนั้น

Continue Reading

Articles | บทความเกี่ยวกับรถยนต์

วันนี้คุณบอกรักแม่แล้วหรือยัง ?

Published

on

By


แม่เป็นคำนิยามสั้นๆ แต่ความหมายลึกซึ้ง เป็นความผูกพันที่ไม่มีวันหายจากกัน
เป็นความรักที่ไม่มีเงื่อนไข เป็นความจริงใจที่ไม่มีวันผันแปร
คุณอาจจะรักคนทั้งโลกได้แต่คุณจะไม่ได้รับความรักจากคนทั้งโลกเท่ากับความรักของแม่ที่มีให้คุณ
อย่าอายที่จะบอกรักแม่ อย่ากลัวที่จะทำเพื่อแม่ อย่าได้แต่คิดที่จะทำ….ให้แม่
เพราะแม่ไม่เคยอาย ไม่เคยกลัว และไม่เคยแค่คิดที่จะทำให้เราเลยสักครั้ง
อย่าให้เวลาล่วงเลยผ่านไปอย่างไร้ความหมาย …….
บริษัท โตโยต้าริช จำกัด ขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการระลึกและตอบแทนพระคุณของแม่
วันนี้คุณบอกรักแม่แล้วหรือยัง ?

Continue Reading

Articles | บทความเกี่ยวกับรถยนต์

จอดรถขวางหน้าบ้านคนอื่น มีความผิดตามกฎหมาย!?

Published

on

By

จากข่าวที่กำลังเป็นกระแสโดยการจอดรถขวางหน้าบ้านจนทำให้เจ้าของบ้านเดือดร้อน เชื่อว่าหลายๆคนได้ให้ความสำคัญกับข่าวนี้เป็นอย่างมากและมีคำถามตามมาในภายหลังว่าการจอดรถหน้าบ้านผู้อื่นจนทำให้ผู้อื่นได้รับความเดือดร้อนนั้นผิดกฎหมายหรือไม่ อย่างไร วันนี้มีคำตอบครับ

ตามกฎหมาย มาตรา 397 ได้กล่าวไว้ว่า “ผู้ใดกระทำด้วยประการใดๆต่อผู้อื่นอันเป็นการรังแก ข่มเหง คุกคาม หรือกระทำให้ได้รับความอับอายหรือเดือดร้อนรำคาญ ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 1 เดือน และปรับไม่เกิน 10,000 บาท”

เทียบเคียงฎีกา 1908/2518 “จำเลยจอดรถขวางกั้นไม่ให้โจทก์ถอยรถออกไปจากซอยที่เกิดเหตุ เป็นเพียงขัดขวางไม่ให้โจทก์นำรถออกไปได้เท่านั้น ส่วนตัวโจทก์มีอิสระที่จะออกไปจากซอยได้ การกระทำของจำเลย ยังไม่เป็นความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 310* แต่เป็นการรังแกข่มเหงทำให้โจทก์ได้รับความเดือดร้อนรำคาญ แม้ซอยนั้นจะอยู่ในที่ดินของผู้มีชื่อซึ่งแบ่งให้ผู้อื่นเช่าปลูกบ้าน แต่ประชาชนก็ชอบที่จะเข้าออกไปติดต่อกับผู้ที่อยู่ในซอยนั้นได้ ถือได้ว่าจำเลยได้กระทำในที่สาธารณสถาน จึงมีความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 397”

ดังนั้นจึงสรุปได้ว่าการจอดรถขวางหน้าบ้านผู้อื่นมีความผิดตามกฎหมาย สำหรับใครที่ทราบแบบนี้แล้วเวลาเดินทางแล้วจะหาที่จอดรถก็อยากให้ระมัดระวังกันด้วยนะครับว่าจะคุณไม่ได้ทำให้ใครเดือดร้อน อย่างน้อยก็อยากให้ถือคติเอาใจเขามาใส่ใจเรากันให้เยอะๆคิดกลับกันว่าถ้าหากเราตกอยู่ในสถานะเจ้าบ้านที่ได้รับผลกระทบแบบนี้แล้วเราก็คงไม่แฮปปี้สักเท่าไหร่

หมายเหตุ : ประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 310 ผู้ใดหน่วงเหนี่ยว หรือกักขังผู้อื่น หรือกระทำด้วยประการใดให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพในร่างกาย ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินสามปี หรือปรับไม่เกิน 60,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

Continue Reading

Trending