4 ความเชื่อที่จะทำให้รถของคุณเสียหายได้

4 ความเชื่อที่จะทำให้รถของคุณเสียหายได้

ในการที่จะทำให้รถอยู่กับคุณไปนานๆนั้น ก็ต้องหมั่นดูแลเป็นประจำ แต่วันนี้ริชมี 4 ความเชื่อที่อาจส่งผลให้รถของคุณเสียหายได้ คือ

1.จอดรถใต้ต้นไม้เพื่อบังแดด ความเชื่อนี้จะว่าผิดก็ไม่ผิดซะทีเดียว เพราะการจอดรถใต้ต้นไม้เพื่อเลี่ยงความร้อนหรือแสงแดดเป็นสิ่งที่ดี แต่ก็อาจจะนำพาสิ่งที่ไม่ต้องการมาด้วยก็คือ ขี้นกนั่นเอง การจอดรถนานๆใต้ต้นไม้ เสี่ยงที่จะเจอกับขี้นกเป็นธรรมดา แต่ที่น่ากังวลคือความเป็นกรดของมันนั่นเองที่จะทำร้ายสีรถของคุณได้ง่ายๆ เพื่อเลี่ยงปัญหานี้ก็ควรจะเลือกสถานที่เพื่อลดความเสี่ยงจากขี้นก

  1. 2. เปลี่ยนน้ำมันเครื่องที่บอกกันว่า”ดี” การใช้น้ำมันเครื่องตามคำบอกเล่าที่บอกต่อๆกันว่าดีนั้นไม่ได้เป็นการการันตีว่าจะเป็นมิตรกับเครื่องยนต์ของคุณซักเท่าไหร่ ดังนั้นควรจะเลือกยี่ห้อ ศูนย์ที่ไว้ใจได้เพื่อสุขภาพและประสิทธิภาพของรถคุณ
  2. 3. เร่งเครื่องไม่รอจังหวะรถ การที่ขับรถแบบใจร้อนโดยไม่คำนึงถึงรอบเครื่องเลย มีโอกาสจะทำให้เครื่องยนต์เสื่อมสภาพเร็วกว่าที่ควร
  3. 4. ละเลยเรื่องประกัน ความเชื่อนี้มาจากหลายๆสาเหตุเช่น เรื่องของราคาประกัน มองว่าอุบัติเหตุเป็นเรื่องไกลตัวหรือไม่จำเป็นจะต้องทำเพราะเปลืองค่าใช้จ่าย แต่ในการขับขี่นั้นย่อมมีความเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุได้ทุกเมื่อ ดังนั้นการทำประกันจึงเป็นสิ่งที่สำคัญประการหนึ่งเพื่อรถและตัวคุณเอง

 

ในบทความต่อไปนั้นจะเป็นเรื่องอะไร สามารถกดติดตามเพจโตโยต้าริชเพื่ออัพเดทข่าวและโปรโมชั่นได้ที่นี่

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *